AVer đưa ra dự đoán về xu hướng hội nghị truyền hình năm 2024

Với sự thay đổi của môi trường làm việc tại văn phòng và tại nhà trong vài năm qua, các nhà cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình đang nỗ lực kết nối liền mạch các nhân viên trên toàn cầu. Nhưng hội nghị truyền hình sẽ hướng tới đâu trong năm tới? Và chúng ta thấy những xu hướng tiến bộ nào sẽ diễn ra vào năm 2024?

Qua thăm dò ý kiến ​​các kỹ sư và đối tác trong ngành, AVer đưa ra những nhận định mới nhất về các xu hướng tương lai cho hội nghị truyền hình.

 

Xu hướng 1: Môi trường làm việc kết hợp là chuẩn mực mới

Với sự phổ biến ngày càng tăng, các công cụ hội nghị truyền hình đang phát triển để tạo điều kiện giao tiếp hoàn hảo giữa nhân viên tại văn phòng và nhân viên từ xa:

  • Nhân viên có thể tự do sử dụng bất kỳ thiết bị nào họ muốn, thúc đẩy tính linh hoạt và phù hợp với các thiết lập công việc đa dạng.
  • Thiết lập Plug-and-Play sẽ đạt được sức hút trong năm nay, nhấn mạnh vào trải nghiệm thân thiện với người dùng, các cá nhân có thể kết nối dễ dàng và giảm thiểu các rào cản kỹ thuật.
  • Các giải pháp điện toán đám mây không chỉ có thể cung cấp một trung tâm tập trung cho hội nghị truyền hình mà còn đảm bảo rằng nhân viên có thể cộng tác trong các cuộc họp ảo từ bất kỳ đâu có kết nối internet.

 

Xu hướng 2: Sự nổi lên của các cải tiến AI

Vào năm 2024, các tính năng do AI điều khiển sẽ trở nên chuẩn hóa hơn trong bối cảnh hội nghị truyền hình, thay đổi cách chúng ta tiến hành các cuộc họp ảo.

Dịch thuật ngôn ngữ theo thời gian thực – Dịch thuật tại chỗ sẽ loại bỏ rào cản ngôn ngữ và thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu bằng cách đảm bảo mọi người có thể hiểu nhau. Dịch vụ chép lời tự động – Tính năng chép lời tự động sẽ thúc đẩy khả năng tiếp cận và giúp việc xem lại các cuộc thảo luận trong cuộc họp trở nên dễ dàng hơn.

Trợ lý cuộc họp thông minh – Những công cụ hỗ trợ AI này ngày càng trở nên không thể thiếu, hợp lý hóa các tác vụ quản trị như lên lịch, ghi chú và theo dõi mục hành động.

Công nghệ phát hiện con người – AI được triển khai cùng với công nghệ phát hiện con người cho phép camera theo dõi giọng nói và khuôn mặt của những người tham gia cuộc họp để họ luôn ở trên màn hình và tập trung.

 

Xu hướng 3: Các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư nâng cao

Khi giao tiếp ảo trở nên không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh, nhu cầu về các biện pháp bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ sẽ lớn hơn trong năm tới:

Mã hóa đầu cuối – Các cuộc họp nhạy cảm yêu cầu tất cả dữ liệu âm thanh và video được truyền đi phải bảo mật và được bảo vệ khỏi các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn. Mã hóa sẽ trở thành tiêu chuẩn cho năm 2024. Xác thực đa yếu tố – Khả năng xác thực nhiều người tham gia trên toàn thế giới sẽ bảo vệ khỏi hành vi trộm cắp danh tính và hành vi sai trái.

Kiểm soát quyền riêng tư nâng cao – Nhiều hệ thống hội nghị truyền hình sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ bổ sung để đảm bảo rằng thông tin nhạy cảm được chia sẻ trong các cuộc họp ảo luôn được giữ bí mật và an toàn.

 

Xu hướng 4: Trải nghiệm thực tế tăng cường

Việc tích hợp thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) vào nền tảng hội nghị truyền hình sẵn sàng biến các cuộc họp ảo thành trải nghiệm sống động.

Vào năm 2024, chúng ta có thể mong đợi thấy các tính năng như chia sẻ mô hình 3D, thực hiện các chuyến tham quan ảo,… Những cải tiến này vượt xa tính năng hội nghị truyền hình truyền thống, tạo ra bầu không khí hấp dẫn và nhiều tương tác cho người tham gia. Trải nghiệm hội nghị truyền hình AR đặc biệt có lợi cho các ngành thích hợp như thiết kế, kỹ thuật và kiến ​​trúc,… Bằng cách đưa các yếu tố ảo vào bối cảnh thế giới thực, những người tham gia sẽ có thể cộng tác hiệu quả và sáng tạo hơn.

 

Kết luận

Nhu cầu ngày càng tăng sẽ mang lại những xu hướng biến đổi cho bối cảnh hội nghị truyền hình vào năm 2024. Sự tích hợp liền mạch môi trường làm việc kết hợp, cải tiến dựa trên AI, các biện pháp bảo mật nâng cao, trải nghiệm thực tế tăng cường và tích hợp công cụ cộng tác, tất cả sẽ góp phần tạo nên một môi trường làm việc hiện đại, hệ sinh thái truyền thông ảo mạnh mẽ và năng động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed