Hội nghị trực tuyến trên nền web là khái niệm xuất hiện từ lâu trên thế giới. Nhưng còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Hiện nay, Cisco Webex là ứng dụng được thiết kế bởi thương hiêu Cisco – thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực nghe nhìn. Với phần mềm Cisco Webex trên nền web, tất cả công việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc laptop, máy tính bảng hay smartphone có kết nối mạng. Trong bài viết dưới đây, HMICO sẽ đưa ra các tính năng nổi bật của Webex để quý khách hàng tham khảo.

Cisco Webex 900x400 1

Cisco Webex là gì?

Webex là phần mềm giúp truy cập máy tính từ xa. Hỗ trợ tạo phòng họp, hội nghị thông qua kết nối mạng Internet. Bạn chỉ cần 1 chiếc máy tính có kết nối mạng và Webcam. Là đã có thể tạo cho mình một cuộc họp từ xa trực tuyến. Với chất lượng đường truyền đảm bảo.

Webex còn hỗ trợ khả năng kết nối. Tạo phòng họp với các thiết bị Smartphone iOS, Android sử dụng kết nối 3G, 4G…

Tương tự như Skype, Cisco Webex cũng hỗ trợ khả năng đàm thoại video nhiều người với chất lượng độ nét cao. Mọi thông tin về cuộc họp đều được bảo mật an toàn tuyệt đối. Webex còn hỗ trợ khả năng chia sẻ tài liệu. Trình diễn dữ liệu màn hình cũng như lưu lại toàn bộ chi tiết cuộc họp.

Điểm khác biệt của Cisco Webex so với các phần mềm gọi thoại hiện nay như Skype, Viber. Đó là khả năng theo dõi màn hình người tham gia. Thống kê các đầu việc cần làm, chú ý ngay trên màn hình họp chính. Đồng thời với đó là khả năng phân việc, lưu trữ tài liệu cũng như khả năng nhắc nhở công việc qua Outlook.

Bên cạnh ứng dụng về tổ chức hội nghị trực tuyến. Webex còn cung cấp nhiều giải pháp liên quan tới chăm sóc khách hàng. Quản lý bán hàng hay đào tạo trực tuyến. Có thể kể tới như: Cisco WebEx Telepresence,Cisco WebEx Connect IM, Cisco WebEx Social…

Cisco Webex có tính năng sau: Messenger, Meeting, Training, Calling PSTN, Recording Messenger. Dùng để chát nhằm hỗ họp trực tuyến một cách dể dàng hơn.

  • Meeting: dùng để họp (Video Conference)
  • Training: dùng cho việc đào tạo, dạy học (cái này là phương pháp mới trong việc đào tạo)
  • Calling PSTN: dùng để gọi thông qua các đầu số điện thoại.
  • Recording: lưu trữ nội dung cuộc họp – chưa hỗ trợ việc kết nối ra các Storage bên ngoài. (tuy nhiên Cisco free 10GB dùng cho lưu trữ Meeting và 5GB dùng cho lưu trữ Messenger trên Cloud)

Các tính năng nổi bật của Cisco Webex

Tính năng của Cisco Webex Meeting

Tham dự cuộc họp dễ dàng

Hybrid Meetings La Gi (1)

Không cần di chuyển, không cần quay số, chỉ với một vài thao tác đơn giản và bạn có thể tham dự vào cuộc họp. Ứng dụng có khả năng chạy trên nền tảng web do vậy dù bạn không tải về trước Webex app nhưng vẫn có thể tham gia cuộc họp. Ngoài ra, tính năng “Call Me” cho phép người dùng tham gia buổi họp chỉ với thao tác chấp nhận cuộc gọi.

Khởi tạo và lập lịch họp một cách đơn giản

Calendar Icon White Background 1308 84634

Với cuộc họp truyền thống, bạn phải gọi điện thoại , nhắn tin hoặc gặp trực tiếp từng người để thông báo về lịch họp. Giờ đây chỉ với các ứng dụng được tích hợp như Microsoft Outlook, Office 365, Google Calendar … bạn chỉ cần cài đặt lịch họp. Đúng vào thời điểm được định trước hệ thống Webex Meeting sẽ tự động kết nối thiết bị của người được mời vào trong phòng họp.

Khả năng đồng bộ hóa tín hiệu của Webex meeting cho phép người dùng có thể tham dự cuộc họp từ những ứng dụng từ bên thứ 3 như: Salesforce, Microsoft Teams, Slack, Canvas, Moodle…

Theo dõi mọi thông tin trên cùng một cửa sổ (tab)

Unnamed

Cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả của cuộc họp là bạn có thể chia sẻ mọi nội dung, tài liệu từ màn hình của mình đến với mọi người. Ngoài ra để cho những người tham dự sau bắt kịp nội dung cuộc họp, người tổ chức còn có thể ghi hình cuộc họp và phát lại (dưới định dạng .mp4) cho những thành viên này. Tất cả sẽ được hiển thị trên cùng một cửa sổ để bạn không phải luân chuyển ứng dụng khi thực hiện các thao tác đảm bảo tính liên tục của cuộc họp.

Trải nghiệm giảo tiếp một cách chân thực với tất cả mọi người dù bạn đang ở bất kỳ nơi đâu.

Unnamed (1)

Hội nghị truyền hình là phương tiện giúp cho việc thảo luận, chia sẽ thông tin trở nên đơn giản và liền mạch như gặp mặt trực tiếp. Với ứng dụng di động Webex meeting, bạn có thể kết nối và gặp gỡ bất kỳ ai, từ bất kỳ nơi nào.

Cụ thể hơn sử dụng app Webex Meeting bạn sẽ được trải nghiệm

Chất lượng video chuẩn HD tương ứng với kích thước màn hình bạn đang sử dụng;

Khả năng tương thích tuyệt vời với mọi thiết bị từ các thương hiệu khác nhau đều có thể kết nối một cách dễ dàng vào Webex Meeting.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi tại đây