Buổi phỏng vấn Mr. Bùi Đức Sơn với tạp chí System Intergration Asia

Tạp chí System Intergration Asia (Hệ thống tích hợp Châu Á) vừa ra mắt ấn phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho InfoComm Southeast Asia (IFSEA) sẽ ra mắt tại Thái Lan từ ngày 2-4/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại Quốc tế Bangkok (BITEC).

123

Trong tạp chí, giám đốc Bùi Đức Sơn của Công ty CP đầu tư công nghệ Hoàng Minh (hay HMICO) đã đưa ra quan điểm về thị trường AV tại Việt Nam. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

 Xu hướng đặc biệt gần đây liên quan đến thị trường AV tại Việt Nam hiện nay là gì?

Ông Bùi Đức Sơn đã chia sẻ về sự thay đổi từ việc sử dụng các giải pháp phần cứng như Polycom hoặc Cisco Video sang các phần mềm hệ thống hội nghị hội thảo như Zoom, Google Meet. Đồng thời, ông cũng chia sẻ hiên tại có rất nhiều doanh nghiệp và công ty có nhu cầu về bộ điều khiển AV trung tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng.

1234

Thị trường nào sẽ là thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp AV sau đại dịch Covid?

Mr. Sơn bày tỏ  suy nghĩ về thị trường AV đang có tiềm năng phát triền to lớn trong tương lai là giáo dục và khách sạn

Những vấn đề mà ngành công nghiệp AV đang phải đối mặt hiện nay?

Ông Bùi Đức Sơn cũng  nêu 3 vấn đề về thị trường AV hiện nay:

Vấn đề thứ 1, ngành AV vẫn phải chịu ảnh hưởng từ sự suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều này dẫn đến kết quả tất yếu là các doanh nghiệp, công ty không còn có đủ ngân sách để mua và sử dụng các sản phầm và giải pháp về AV.

Vấn đề thứ 2, việc thiết hụt về chip cũng khiến cho việc giao hàng của các hãng thường kéo dài hơn từ 10 tháng đến 12 tháng hoặc lâu hơn. Điều này khiến các dự án phải tồn hơn 1 năm để hoàn thành – ảnh hưởng sâu sắc đến dịch vụ của chúng tôi cho khách hàng – Ông Bùi Đức Sơn có chia sẻ

Vấn đề thứ 3, giá cả tăng cao quá nhanh nên cũng ảnh hưởng khi đấu thầu các dự án.

Làm thế nào để vượt qua những khó khăn này?

Capture

Hoàng Minh đã chia những đơn hàng lớn thành những gói nhỏ và cài đặt từng phần một. Việc này giúp khách hàng điều chỉnh dòng tiền tốt hơn và tăng quy mô dần dần. Ở một mặt khác, Hoàng Minh tìm kiếm những khoản vay và thiết bị tương đương trong khi chờ đợi các thiết bị được vận chuyển đến. Điều này giúp khách hàng có thể bắt kịp vợi tiến độ dự án.

Có điều gì ông muốn chia sẻ thêm không?

Ở Việt Nam, thị trường có thể chia thành nhiều mục như: Khối ngân hàng, khối giáo dục, khối chính phủ, khối doanh nghiệp và sự kiện. Mỗi mục đều có các yêu cầu khác nhau như: chất lượng, giá cả, xuất xứ, dịch vụ sau bán hàng và chức năng. Vì thế, Hoàng Minh không nhắm đến mục tiêu một hệ thống có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng mà sẽ điều chỉnh theo những khía cạnh đó.