Conference system (hệ thống hội nghị, hội thảo)  Hội thảo, hội nghị được hiểu đơn giản là các buổi thảo luận về một số vấn đề như: chính trị, xã hội… Khách mời tham gia là những người cùng quan tâm đến một chủ đề và tranh luận để thu được sự thống nhất về chủ đề đó.

Conference system là gì?

Z2611978261988 352d85bc16dcf6375ed7f904160fbe60 768x576 01

Conference system (hệ thống conference system hội nghị, hội thảo) là một hệ thống conference system thiết bị được thiết kế và lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn để phục vụ cho các cuộc họp hội thảo, hội nghị ở các cơ quan nhà nước, tổ chức doanh nghiệp, uỷ ban nhân dân, công ty, trường học, tổ chức xã hội… Chính hệ thống conference system này truyền tải giọng nói, thông tin tới các thành viên tham dự để mọi người dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin. Đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện quan trọng, quyết định đến sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp cho nên ngày càng được các đơn vị lớn đầu tư chú trọng vào hệ thống conference system âm thanh chuyên nghiệp để phục vụ mục đích này.

Conference system cần những thiết bị gì?

hệ thống conference system loa hội thảo trong conference system

âm Thanh 01

Loa là thiết bị quan trọng nhất, là yếu tố không thể thiếu khi setup một hệ thống conference system có chức năng truyền tải âm thanh của người nói tới người nghe được dễ dàng hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin chính xác, linh hoạt góp phần tạo nên một buổi hội nghị/ hội thảo thành công tốt đẹp. Loa được sử dụng trong lắp đặt âm thanh hội thảo bao gồm: Loa âm trần, loa hộp treo tường, loa cột… đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Biamp, AVer, BOSCH, Aten…

Loa được dùng trong phòng hội thảo sẽ phụ thuộc phần lớn vào diện tích của không gian tổ chức, có thể linh hoạt lựa chọn loa âm trần hoặc loa hộp treo tường. Nếu phòng có diện tích rộng, có thể lựa chọn giải pháp sử dụng loa công suất lớn hoặc tăng số lượng loa. Nên lựa chọn các dòng loa có góc phủ âm rộng để giúp âm thanh tản đều (ưu tiên chọn loa có dải tần số rộng). Lưu ý nên lựa chọn loa hội thảo có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ để dễ dàng trong việc lắp đặt và treo tường.

Micro hội thảo/ hội nghị trong conference system

Micro đại Biểu Televic D Cerno C Sl

Micro chính là thiết bị thu tín hiệu đầu vào (giọng nói), chúng sẽ thu tín hiệu từ người nói sau đó đưa về bộ điều khiển trung tâm xử lý tín hiệu đưa tới cục đẩy và cuối cùng phát âm thanh ra loa. Micro dùng cho giải pháp âm thanh hội nghị thường có 02 loại chính là micro chủ toạ và micro đại biểu:

Micro chủ toạ: Trong một phòng họp tiêu chuẩn chỉ có 01 micro chủ toạ, thường là micro dành riêng cho người có quyền cao nhất (người chủ trì cuộc họp). Míc chủ toạ có có chức năng bật/ tắt các micro đại biểu khác trong cùng một hệ thống conference system.

Micro đại biểu: Là loại micro dành cho những cá nhân, những người tham dự buổi hội thảo/ hội nghị dưới sự kiểm soát của micro chủ tịch. Khi cần phát biểu ý kiến thì người nói sẽ nhấn nút trên micro để được kết nối với hệ thống conference system.

Micro dùng cho hội thảo thường là loại cổ ngỗng, ưu điểm của dòng cỗ ngỗng là khả năng bắt tiếng tốt, chất âm trung thực và đặc biệt là độ bền cực cao ít khi gặp sự cố. Nếu phòng hội thảo có bục phát biểu thì nên chọn loại micro cổ ngỗng không dây để tránh gây vướng víu khi di chuyển, đặc biệt là gây mất thẩm mỹ trong không gian phòng họp. Lưu ý nên lắp đặt số lượng micro bằng tối đa số người tham dự để ai cũng có micro để phát biểu/ đưa ra ý kiến cá nhân.

Amply hội thảo/ hội nghị trong conference system

Thiet Bi Ampli Yamaha P5000s

Amply hay còn được gọi với cái tên khác là tăng âm, là thiết bị có tác dụng nhận tín hiệu điện đầu vào, sau đó xử lý và khuếch đại với cường độ lớn gấp nhiều lần ra loa. Để lựa chọn được một chiếc amply phù hợp thì bạn cũng nên tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về ampli như: công suất của ampli bao nhiêu thì phù hợp với loa, amply của thương hiệu nào tốt nhất… để loa có thể hoạt động ổn định, tránh được các hiện tượng rè loa, méo tiếng khi sử dụng.

Hiện nay thì khách hàng ưa chuộng sử dụng dòng amply có tích hợp cả mixer bởi nó giúp giảm số lượng thiết bị và tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. Hơn thế, ưu điểm của dòng ampli mixer này cho khả năng xử lý tín hiệu đầu vào và mở rộng micro ngoài rất tốt.

Bộ xử lý trung tâm trong conference system

Extron Ipcp Pro 350 Ok (1)

Đóng vai trò như một “người” điều hành cuộc họp, bộ xử lý trung tâm có chức năng điều chỉnh các thông số của các thiết bị vệ tinh khác như: điều chỉnh mức âm lượng to/ nhỏ của micro, bật/ tắt nhiều micro cùng lúc… cho phép kết nối các đầu vào của nhạc, micro, thiết bị hội nghị truyền hình ( hội nghị trực tuyến), có thể giới hạn số lượng micro được phép mở tối đa phong phòng, có chế độ ưu tiên phát biểu. Giúp toàn bộ hệ thống conference system có sự thống nhất và đảm bảo cuộc họp được diễn ra hiệu quả.

Thiết bị nâng cao (cần có) trong conference system

Image (3)

Bàn Mixer: Là một trong những thiết bị không thể thiếu của hệ thống conference system âm thanh phòng họp trực tuyến,thiết bị này giúp người dùng có thể kiểm soát được âm thanh đầu ra đầu vào từ 2 điểm cầu để âm thanh ra không bị vang vọng… Ngoài tra bàn trộn âm thanh còn giúp người dùng kết nối thêm các thiết bị khác như: Micro không dây cầm tay, âm thanh từ tivi, máy tính….khi trình chiếu. Bạn có thể tham khảo một số dòng Mixer dùng cho phòng họp, phòng hội thảo trực tuyến như: Yamaha, Dynacord, Behringer…

Thiết bị xử lý tín hiệu: Là thiết bị giúp tăng độ nhạy (độ hút của micro) cắt giảm những tần số dư thừa (thường hay xảy ra tình trạng hú rít) can thiệp sâu vào hệ thống conference system để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Thiết bị xử lý âm thanh giúp người dùng có thể đo đạc được dải tần số của loa, có thể kiểm soát được dải tần số âm thanh nào đang bị thiếu, bị dư như vậy sẽ giúp âm thanh ra trong trẻo và chất lượng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm của chúng tôi tại đây