Lưu ý khi thiết kế dàn âm thanh phòng họp, hội nghị, hội trường

Âm thanh là cầu nối giao tiếp trong các cuộc họp, hệ thống âm thanh chất lượng khuyến khích người họp nâng cao tinh thần trao đổi và phát biểu. Trái lại, âm thanh không rõ ràng, nhập nhằng làm người nghe khó nắm bắt thông tin, làm giảm hiệu quả cuộc họp và ảnh hưởng tinh thần của các thành viên tham gia. Vì vậy dù quy mô phòng họp nhỏ hay lớn bạn cũng nên trang bị một hệ thống hợp phù hợp và tối ưu. Bài viết hôm nay Hoàng Minh sẽ gửi đến các bạn những thông tin cơ bản cần biết khi thiết kế âm thanh phòng họp, hội trường.

Các thiết bị trong một hệ thống âm thanh phòng họp, hội trường

Âm thanh phòng họp cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị như Mixer, amply, microloa hội trường. Trong đó Micro là đầu nguồn thu âm thanh, MixerAmply là thiết bị xử lý âm thanh, Khuếch đại âm thanh và cho âm thanh ra loa.

Các thiết bị cơ bản trong hệ thống âm thanh hội trường, hội nghị

Những lưu ý khi thiết kế hệ thống âm thanh phòng họp

Hệ thống âm thanh phòng họp không chỉ nâng cao hiệu suất học đồng thời còn mang lại không khí trang trọng lịch sự cho cuộc họp.

Về micro

Dựa vào nhu cầu họp và diện tích phòng họp có thể tối ưu lượng người tham gia họp ra sao thì bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn micro cho phù hợp. Có những dòng micro cổ đông dài hay micro đa hướng thì đôi khi hai người hoặc hơn có thể dùng chung một micro.

micro-hoi-nghi-bosch-moi-nh

Bosch CCS-DL – Thiết bị âm thanh hội thảo mới nhất

Về mixer

Tùy thuộc vào số lượng Thiết bị âm thanh đầu vào mà bạn cân nhắc lựa chọn dòng micro dòng Mixer cho phù hợp. Hoàng Minh gợi đến bạn một số dòng có tính đa dụng cao như Mixer Yamaha MGXU series.

Dòng mixer Yamaha MGXU được thiêt kế linh hoạt cho nhiều ứng dụng âm thanh khác nhau

Về amply

Amply là thiết bị Khuếch đại tín hiệu đầu vào và cho ra loa. Do vậy Amply được lựa chọn sao cho phù hợp với quy mô phòng họp hội trường âm thanh cần được đảm bảo độ lớn vừa đủ để tất cả khán giả tham gia cuộc họp hay hội thảo có thể nghe rõ và thường có đòi hỏi cao hơn về mặt công suất cũng như các tính năng tích hợp bên trong. Các thiết bị Amply cho hội trường tích hợp cả chức năng của Mixer và cục đẩy để giúp đơn giản dàn âm thanh hơn mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất Amply nổi tiếng về chất lượng như Yamaha, JBL, Behringer,…

Bộ Amply cho hội trường

Amply thiết kế gọn nhẹ, tối ưu công suất khuếch đại

Về loa

Loa là thiết bị cuối cùng quyết định hệ thống âm thanh phòng họp của bạn có chất lượng hay không. Khi lựa chọn loa người dùng phải lưu ý rất nhiều như số lượng phù hợp sao cho độ phủ vừa phải. Một số thương hiệu loa công suất lớn được ưa chuộng lắp đặt nhiều nhất hiện nay có thể kể đến như JBL, Behringer, Yamaha, RCF, Alto, Bose, …

loa liền công suất

Loa đảm bảo độ phủ vừa phải cho người nghe

Bên cạnh đó, cách lắp đặt hay khoảng cách giữa các thiết bị cũng cần được lưu ý. Hãy liên hệ với Hoàng Minh để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn và lắp đặt thiết bị phù hợp với nhu cầu và không gian sử dụng.

Hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị chuyên nghiệp không chỉ giúp vấn đề truyền – tiếp nhận thông tin từ người nói và người nghe thêm dễ dàng,  từ đó nâng cao hiệu suất họp và tinh thần của các thành viên tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed