Loa âm trần được thiết kế thành một giải pháp âm thanh có thể duy trì sử dụng trong nhiều năm nhưng vẫn có chất lượng âm thanh tuyệt vời

Đó cũng là lí do khiền bạn phải lựa chọn loại thiết bị và cách cài đặt thích hợp nhất với doanh nghiêp hay nhu cầu sử dụng của bạn

Để cài đặt loa âm trần tích hợp, bạn cần can thiệp vào hệ thống kiến trúc của tòa nhà kết nối thiết bị với dây điện bên trong nên khi mọi thứ đã được cài đặt hoàn thành bạn gần như không thể thay đổi bất cứ điều gì.

Ở trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 11 vấn đề cần quan tâm khi cài đặt hệ thống loa âm trần.

Cần bao nhiêu loa âm trần trong phòng

Biamp Parlé Tcm Xex Ceiling

Đối với hầu hết các hãng, loa âm trần được bán theo cặp, với việc cài đặt chúng ở hai bên trái phải như một cặp loa thông thường.

Với những phòng họp với không gian lớn, để cân bằng âm thanh tốt hơn, chủ doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp thiết kế AV có thể thêm 4 loa nhỏ thay vì 2 loa lớn. Điều này đem lại trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và chân thật hơn.

Vị trí đặt loa âm trần ở đâu và cách nhau bao xa

Z3794072388454 Da7330c77580bf371902959fef46cb7a

Phương pháp tốt nhất là đặt các loa âm trần cách nhau mỗi bức tường một khoảng bằng nhau, dọc theo chiều dài của phòng và cách nhau ít nhất 2 mét để có hiệu ứng âm thanh nổi tốt nhất.

Nếu các loa cách nhau dưới 2 mét, bạn có thể cân nhắc sử dụng một loa âm thanh nổi đơn âm trần, đặt ở giữa phòng.
Với những thiết kế phòng có thiết kế đặc biệt, bạn có thể chọn loa âm trần có loa tweeter có thể điều chỉnh góc để hướng âm thanh đến các khu vực cần sử dụng trong phòng. Chúng tôi có nhiều tùy chọn với các loa tweeter có thể điều chỉnh góc và các loa này có thể được điều chỉnh để phù hợp hoàn hảo với phòng của bạn.

Vậy loa âm trần có cần nguồn điện không?

Qt Emitters

Câu trả lời là không. Loa âm trần thường là loa thụ động, nghĩa là chúng không có bộ khuếch đại tích hợp mà thay vào đó, chúng nhận nguồn qua cáp loa chạy từ bộ khuếch đại bên ngoài. Điều này đạt được bằng cách đấu dây từng loa trần đến các trụ liên kết trên bộ khuếch đại âm trần.

Nếu bạn không đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất để chạy dây loa phía sau trần nhà, bạn có thể mua loa gắn trần chỉ cần nguồn điện lưới từ một bộ đèn gần đó chẳng hạn và được điều khiển qua Bluetooth không cần bộ khuếch đại và không cần dây cáp.

Vậy cần loa âm trần mono hay đơn?

Qt Active Emitters

Theo truyền thống, hệ thống loa trong nhà được thiết kế để hoạt động với các bộ khuếch đại chỉ xử lý các kênh trái và phải, vì vậy bạn sẽ cần mua một cặp loa trần để thiết lập thành một cặp âm thanh nổi.

Đây vẫn là trường hợp của hầu hết các bộ khuếch đại hiện nay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc lắp đặt một cặp loa âm trần vì thiếu không gian trần là không thực tế.

Để khắc phục điều này, loa âm thanh nổi đơn được thiết kế để cung cấp kênh trái và phải từ một loa duy nhất, tiết kiệm không gian và mở ra các tùy chọn để phát nhạc ở nhiều phòng hơn.

Sử dụng cáp nào với loa âm trần ?

Day Loa Am Tran 1

Đối với phần lớn các lượt cài đặt, chúng tôi khuyên dùng cáp loa 2 lõi 16 inch, đây là tiêu chuẩn ngành. Chúng tôi có thể cung cấp cáp này ở dạng cuộn 25 hoặc 50 mét với dịch vụ giao hàng miễn phí vào ngày hôm sau nếu bạn cần gấp.

Tín hiệu âm thanh có thể bị suy giảm nếu truyền đi quá xa, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên cáp khổ 14. Cáp nên được cài đặt trong một cấu hình song song.

Diện tích trong khoang trần cần bao nhiều cho loa âm trần

Z3794066313485 E96a6fb007f2c83edc12222d31bb4b25

Độ sâu lắp tối thiểu mà bạn cần là 36mm, mặc dù loa trần trung bình là 100mm.

Nếu độ sâu của khoảng trống trần (phía sau tấm thạch cao) của bạn rất thấp, thì có sẵn các tùy chọn dành cho loa âm trần mỏng và siêu mỏng.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các sản phẩm của chúng tôi ở đây