Lớp học thông minh: Thay đổi việc dạy và học với công nghệ 2022

Áp dụng công nghệ để cải thiện việc dạy và học là mục tiêu chính của “Lớp học thông minh”. Phần cứng và phần mềm được cài đặt cho phép tự động lưu giữ hình ảnh, âm thanh, slides và các ghi chú trong suốt bài giảng với sự tham gia trực tiếp của học sinh. Trong quá trình phát triển một lớp học thông minh, chúng ta cần có sự nỗ lực của kĩ sư máy tính, chuyên gia giáo dục, giáo sư và sinh viên.

Trong một dự án ở Đại học McGill tại Montreal, Canada, ở trong 4 lớp với các sinh viên khác nhau khi có sự tham gia của hệ thống lớp học thông minh. Sinh viên được trải nghiêm các công cụ và đưa các đánh giá về sự thay đổi khi thuyết trình và tham gia bải giảng. Dựa vào các phản hồi nhận được từ các giáo sư và sinh viên, hệ thống lớp học thông minh sẽ được sửa và thay đổi để tạo ra một lớp học hoàn thiện.

Touch Display Enhances Classroom Management 3 C

Tại sao các lớp học thông minh lại quan trọng?

Interactive Learning 1

Lớp học thông minh cho phép giáo viên điều chỉnh phong cách giảng dạy của họ để đáp ứng nhu cầu của học sinh. Bằng cách sử dụng nhiều công nghệ và quản lý lớp học thông minh, giáo viên có thể hỗ trợ các nhu cầu giáo dục đồng thời thiết kế kế hoạch học tập cá nhân cho từng học sinh

Mỗi học sinh tiếp nhận thông tin theo những cách khác nhau và có những nhu cầu khác nhau. Nhờ công nghệ được cung cấp trong các lớp học hiện đại, các nhà giáo dục có thể dễ dàng điều chỉnh phong cách giảng dạy

Các lớp học thông minh được trang bị một loạt các công cụ công nghệ cao cho phép học sinh học hỏi, tương tác và giao tiếp một cách tích cực với bài giảng.

Lợi ích của lớp học thông minh

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những lợi ích của lớp học thông minh:

Tăng khả năng tương tác giữa người học và người dạy trong phòng học thông minh

Interactive Touch Screen Displays Screen Record Lessons 4 C

Nhiều lớp học truyền thống vẫn còn giữ hình thức truyền tải một chiều, nghĩa là người dạy sẽ giảng và đặt câu hỏi, người học chỉ ngồi nghe, ghi chép và trả lời. Điều này vô tình khiến người học bị thụ động, ít tham gia xây dựng bài.

Với hiệu quả sử dụng phòng học thông minh, người dạy có thể ứng dụng các phần mềm quản lý để chia người học thành từng nhóm nhỏ, sau đó giao bài tập trực tuyến để nhóm cùng thảo luận. Ngoài ra, lớp học có màn hình tương tác thông minh với độ sắc nét cao sẽ giúp bài giảng thêm sinh động, qua đó thu hút sự chú ý của người học, giúp người học tập trung và cùng tham gia xây dựng bài.

Lợi ích của phòng học thông minh là vô cùng lớn trong giao dục, không chỉ giúp người học tiếp thu tốt hơn, người dạy cùng 

Tạo cảm giác hứng thú cho người học với bài giảng trong lớp học thông minh

Z3796025562111 Ef20ec546ede392ea7aadd81d4adf78d

Hiệu quả sử dụng phòng học thông minh sẽ được trang bị đầy đủ màn hình tương tác thông minh, hệ thống âm thanh, máy tính,… Nhờ đó có thể trình chiếu các video, GIF hay khối hình 3D qua hình ảnh nhiều màu sắc và âm thanh sống động, giúp người học hình dung trực quan về nội dung bài học và kích thích hứng thú học tập, từ đó ghi nhớ tốt hơn.

Hiệu quả sử dụng lớp học thông minh – Cải thiện sự tập trung cho người học

Giáo Dục Từ Xa Là Gì,timviec365.vn

Hiệu quả sử dụng phòng học thông minh giúp bài học được thiết kế sinh động kèm hiệu ứng âm thanh sẽ thu hút sự chú ý, khiến người học chủ động tham gia buổi học. Qua đó, người học sẽ tập trung vào bài giảng vì sự tò mò và hứng thú mà không phải chỉ ngồi chép lại những nội dung được giảng dạy một cách thụ động, buồn chán.

Lợi ích của phòng học thông minh được ứng dụng trong giáo dục, nó làm tăng sự tâp trung của học sinh, làm bài giảng trở nên dễ hiểu, dễ tiếp thu

Hỗ trợ người dạy sáng tạo ra nhiều buổi học lý thú

Z3809465948509 980398c989eaa78c1192591f87a823b6

Hiện nay có một số phần mềm hỗ trợ người dạy soạn bài giảng nhanh chóng và có thể chèn thêm video, hình ảnh, GIF,… để bài học thêm sống động hơn. Sau khi chuẩn bị xong, người dạy sẽ trình chiếu qua các thiết bị thông minh trong lớp, trong đó bao gồm màn hình tương tác thông minh, máy chiếu tương tác,…

Qua đó, công nghệ trong giáo dục giúp người dạy có thể tương tác trực tiếp lên bài giảng bằng các thao tác đơn giản tương tự như với bảng đen thông thường, nhưng nội dung lại sinh động và đặc sắc hơn rất nhiều.

Ngoài ra, lợi ích phòng học thông minh có sẵn những thiết bị hỗ trợ cảm ứng đa điểm cho phép nhiều người học cùng lúc viết, vẽ, chèn hình ảnh,… giúp người học được tham gia vào bài giảng và gia tăng hứng thú học tập.

Buổi học có thể được quay lại để làm tư liệu học tập

Card5

Với lớp học bình thường thì khá khó để quay lại video hoặc lưu lại bài giảng đã qua nhưng với lợi ích của phòng học thông minh thì có thể lưu lại các buổi học đã học và có thể xem lại khi cần thiết.

Với lớp học trực tuyến, công nghệ cho phép ghi hình lại buổi học để người học vắng có thể học qua bản ghi, không phải chỉ học lại thông qua vở ghi của bạn như trước đây. Những người học tiếp thu chậm có thể xem lại bài giảng nhiều lần để nghiền ngẫm thêm về nội dung học.

Ngoài ra, người dạy có thể xem lại và cải thiện cách truyền đạt của mình sao cho dễ tiếp cận đến người học nhất.

Hiệu quả sử dụng lớp học thông minh – Tạo điều kiện học tập cho người học khuyết tật

1 9 830x551

Công nghệ trong lớp học tạo điều kiện cho người học khuyết tật được học một cách thuận lợi hơn nhờ:

  • Có thể học tại nhà mà không cần di chuyển đi học hàng ngày: Đối với nhiều người học khuyết tật, việc di chuyển đến lớp học sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết xấu.

Vì vậy, với lợi ích của phòng học thông minh cho phép học tại nhà sẽ giúp nhóm người này có thể sắp xếp sinh hoạt đơn giản hơn mà vẫn học được kiến thức như nhiều người khác.

  • Có thể sử dụng chức năng giọng nói để ghi chép kiến thức: Hiện nay có nhiều ứng dụng để chuyển giọng nói thành văn bản như Google Lens, Talk Free,… Điều này sẽ giúp những người học gặp khó khăn trong việc viết bài sẽ ghi chú được nội dung học tập tốt hơn.

Công nghệ trong giáo dục giúp tiết kiệm thời gian ghi chép bài vở trong lớp học thông minh

Unnamed (1)

Người dạy có thể tạo các kho tài liệu thông qua những nền tảng hỗ trợ quản lý lớp học hoặc các ứng dụng lưu trữ như Google Drive, OneDrive,… Theo đó, người dạy đăng tải bài giảng, bản ghi buổi học, tài liệu đọc thêm,… rồi chia sẻ quyền truy cập cho người học. Người học sẽ chỉ cần ghi những lưu ý ngoài nội dung đã được soạn mà không cần phải ghi lại tất cả như trong lớp học truyền thống.

Hiệu quả sử dụng lớp học thông minh – Bảo vệ sức khỏe cho người dạy

Buv 3

Lớp học truyền thống thường dùng bảng đen và phần trắng, thành phần của phấn không gây hại cho cơ thể, tuy nhiên nếu hít phải bụi phấn lâu ngày sẽ tích tụ trong hệ hô hấp. Từ đó dễ dẫn đến các căn bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm phế quản, viêm xoang,…

Vì vậy, lợi ích phòng học thông minh được phát triển để thay thế bảng đen bằng màn hình tương tác thông minh hay máy chiếu tương tác sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của người dạy.

Công nghệ trong lớp học thông minh – Bảo trì dễ dàng

Buv (2)

Nếu gặp phải lỗi trong quá trình giảng dạy, người dạy chỉ cần phản hồi đến nhà cung cấp để cập nhật lại phần mềm mà không cần thay mới, đồng thời cũng chỉ cần cập nhật để có thêm tính năng. Trong quá trình dạy sẽ không phải tốn kém các công cụ như phấn, bút dạ viết bảng,…

Ngoài ra, với những tài liệu học tập đã được lưu trữ trên điện toán đám mây, người dạy và người học sẽ dễ dàng truy cập và chỉnh sửa ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối được Internet. Nhờ đó giảm thiểu được việc lưu trữ bằng giấy tờ cồng kềnh, khó thống kê và khó chỉnh sửa.

Bạn có thể xem thêm thông tin về các sản phẩm của chúng tôi ở đây